QUY TRÌNH CÁC BƯỚC THI CÔNG SƠN NGOÀI NHÀ CAO TẦNG

- Tin tức
QUY TRÌNH CÁC BƯỚC THI CÔNG SƠN NGOÀI NHÀ CAO TẦNG
Việc thi công sơn ngoại thất có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ, độ bền màu của cả căn nhà. Bởi lẽ, đó là phần sơn chịu tác động trực tiếp của thời tiết, dễ bị ẩm mốc, bong tróc và bay màu. Vì thế, khi tiến hành thi công sơn ngoài nhà cao tầng cần đảm bảo đúng quy trình, kỹ thuật, lựa chọn sản phẩm sơn chất lượng. Ở bài viết sau, Sơn Petros sẽ giúp bạn giải đáp mọi điều về thi công sơn ngoại thất.

1. Quy trình thi công ngoài nhà cao tầng

Bước 1: Chuẩn bị và xử lý bề mặt

Chuẩn bị và xử lý bề mặt là bước rất quan trọng. Bề mặt được làm sạch, loại bỏ các vết bẩn sẽ giúp cho lớp sơn bám dính tốt hơn, bề mặt sơn phẳng mịn hơn. Để xử lý, vệ sinh bề mặt tường, có các cách như sau phù hợp với từng loại vết bẩn trên bề mặt:

  • Chất dơ, bụi: Làm sạch bằng nước với áp lực cao. Chất tẩy nhẹ cũng có thể được sử dụng. 
  • Màng sơn cũ / Vữa xi-măng / Bột trét: Các màng sơn cũ / Bề mặt không ổn định phải được tẩy sạch bằng đục, cạo, máy chà xát hoặc dụng cụ thích hợp. Bề mặt không bằng phẳng nên được trét lại bằng loại bột trét thích hợp.
  • Rêu/Nấm: Tẩy sạch bằng nước với áp lực cao hoặc bằng dụng cụ đục, cạo và xử lý.
  • Dầu/ mỡ: Làm sạch bằng chất tẩy nhẹ và một ít dung môi nếu cần thiết. Rửa lại thật kỹ để loại bỏ mọi vết bẩn.thi công sơn ngoài nhà cao tầng 1                                                          Xử lý bề mặt giúp màng sơn có độ bám dính tốt, mịn.

Sau khi đã xử lý và vệ sinh bề mặt sạch sẽ, cần đảm bảo bề mặt tường đạt độ ẩm tiêu chuẩn trước khi sơn. Bởi, độ ẩm cao thường gây ra sự cố cho sơn.

Bước 2: 2 - 3 lớp bột trét

Sau khi xử lý xong bề mặt sạch sẽ, bạn cần đảm bảo độ ẩm ổn định. Nếu tường quá khô và các bề mặt hút nước thì cần làm bằng nước sạch. Sau đó, tiến hành trét bột bằng cách:

  • Trộn đầy bột với nước theo tỷ lệ nhất định theo hướng dẫn của nhà sản xuất, rồi khuấy đều tay cho đến khi bột và nước quánh lại.
  • Sử dụng sao trét để tiến hành trét lên bề mặt tường với độ dày khoảng 1mm.
  • Để lớp thứ nhất khô trong khoảng 16 giờ thì quét lớp thứ hai với độ dày tương tự. Bề mặt sẽ trở nên phẳng mịn sau khi hoàn thiện lớp thứ hai bằng cách chà láng.

Bước 3: Sơn lót chống kiềm siêu cao cấp Petros

Sơn lót là lớp sơn cần thiết giúp tạo thêm độ bám dính cho cả hệ thống sơn, đồng thời là lớp bảo vệ kháng kiềm, kháng muối, chống rêu mốc và ngăn chặn sự phai màu và xuống cấp của màng sơn.

Bạn có thể dùng cọ quét, con lăn hoặc súng phun không có khí để tiến hành sơn lót.

Bước 4: Sơn phủ ngoại thất siêu cao cấp Petros

Sơn phủ ngoại thất có vai trò quyết định đến vẻ đẹp của căn nhà. Bạn cần lưu ý đến việc lựa chọn màu sắc của sơn phủ sao cho phù hợp với phong cách bạn muốn hướng đến, phối hợp các sắc màu cho hài hòa,... Bên cạnh vai trò làm đẹp, sơn phủ ngoại thất còn là lớp bảo vệ chống thấm nước, chống bám bụi để màng sơn có độ bền cao nhất.

Pha loãng sơn phủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau đó dùng cọ quét, con lăn hoặc súng phun không có khí để tiến hành sơn phủ.

2. Những lưu ý khi thi công ngoài nhà cao tầng

Đảm bảo an toàn lao động trong khi thi công

Khi thi công sơn ngoài nhà cao tầng, yếu tố an toàn lao động cần được đảm bảo tuyệt đối. Trước hết là về giàn giáo, ròng rọc, dây đai,... phải đạt tiêu chuẩn để tránh xảy ra tai nạn. Bên cạnh đó, thợ sơn cần phải sử dụng các thiết bị đảm bảo an toàn, đồ bảo hộ lao động theo quy định.

thi công sơn ngoài nhà cao tầng 2

                               Cần đảm bảo an toàn lao động khi thi công sơn ngoài nhà cao tầng

Kỹ thuật sơn/ trét bột đều tay

Kỹ thuật sơn đóng vai trò rất quan trọng làm nên màng sơn mịn. Nếu kỹ thuật sơn không đạt sẽ dễ xảy ra tình trạng bề mặt sơn bị chảy, khiến bề mặt không được láng mịn.

Tuân thủ đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Mỗi một loại sơn có những đặc tính khác nhau. Vì thế, bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất về độ ẩm của bề mặt trước khi thi công; tỷ lệ pha loãng và thời gian khô bề mặt/ thời gian chuyển tiếp của sơn.

Lựa chọn sơn có chất lượng tốt

Khu vực bề mặt tường bên ngoài chịu tác động trực tiếp với tác động của thời tiết nên rất dễ bị ẩm mốc, bong tróc, bay màu, xuống cấp. Vì thế, bên cạnh việc thi công đảm bảo đúng quy trình, kỹ thuật thì cần phải chọn lựa các sản phẩm sơn có chất lượng tốt. Những sản phẩm này sẽ có khả năng chống ẩm mốc, kiềm hóa,... nên có độ bền cao, giúp cho lớp sơn ngoại thất luôn bền đẹp theo thời gian.

Lựa chọn màu sơn phù hợp

Màu sơn ngoại thất rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Để lựa chọn được màu sơn phù hợp, bạn cần cân nhắc đến phong cách mà mình hướng đến: phong cách cổ điển Đông Dương, hoặc tối giản, sang trọng, hay lãng mạn mơ mộng,...

Ngoài ra, màu sơn cũng cần phù hợp với mệnh của gia chủ. Về mặt phong thủy, màu sơn hợp mệnh sẽ giúp gia đình được hòa thuận, hạnh phúc; công việc làm ăn thuận lợi, thu hút tài lộc. Tuy nhiên, nên lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng, không nên sơn những gam màu sáng chói dễ gây cảm giác ngột ngạt, kém tinh tế.

3. Sản phẩm sơn ngoại thất cao cấp

SƠN LÓT CHỐNG KIỀM NANO NGOẠI THẤT

- Chống kiềm hóa hiệu quả, độ bám dính cao, tạo độ nhẵn mịn, tăng độ bền màu, thân thiện với môi trường

Sơn không sử dụng hóa chất gây mùi độc hại cho người tiêu dùng.

SƠN PHỦ SIÊU BÓNG MEN SỨ NGOẠI THẤT

 - Chất lượng sơn siêu sáng bóng, chống bám bụi, chai cứng như men sứ, chống phai màu, chống nóng, chùi rửa tối đa, che lấp khe nứt nhỏ, chống nấm mốc.
- Sơn không sử dụng hóa chất gây mùi độc hại cho người tiêu dùng.

SƠN PHỦ SIÊU BÓNG CAO CẤP NGOẠI THẤT 

- Chất lượng sơn siêu sáng bóng, chống phai màu, chùi rửa tối đa, che lấp khe nứt nhỏ, chống nấm mốc.
- Sơn không sử dụng hóa chất gây mùi độc hại cho người tiêu dùng.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.13484 sec| 1830.719 kb